Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Trong 100 năm qua, xu thế nóng lên của trái đất ngày càng thể hiện rõ nét, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nhất là người già và trẻ nhỏ. Việt Nam cũng không phải trường hợp ngoại lệ, trong tương lai thì nhiệt độ sẽ còn tăng lên hơn nữa và để lại hậu quả vô cùng to lớn.

Vậy để chống lại hiện tượng này thì vài năm gần đây có một loại sơn được gọi là sơn chống nóng đang phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Được đồn thổi với tính năng giảm nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C bề mặt.

Hôm nay Sonchongnonghanoi.com sẽ cùng chuyên gia trong ngành vật liệu tìm hiểu xem sơn chống nóng có hiệu quả giảm nhiệt độ liệu quả như lời đồn không? 

sơn chống nóng tốt

                                                                     Sơn chống nóng có hiệu quả không?


HIỆN TRẠNG TẠI VIỆT NAM:

Với khí hậu nhiệt đới như ở nước Việt Nam ta thì vào những ngày hè thì nhiệt độ ngoài trời thường rất cao. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh ở các ngôi nhà cao tầng khi những tầng áp mái có sử dụng điều hòa cũng rất nóng. Ngoài các biện pháp chống nóng truyền thống bằng cây xanh hay đổ mái cho nhà thường ít hiệu quả mà rất tốn thời gian thì thị trường hiện nay đã đưa ra một sản phẩm để làm giảm nhiệt từ môi trường bên ngoài lên ngôi nhà. Đó là sử dụng sơn chống nóng để sơn ở bên ngoài ngôi nhà.

Vậy cụ thể sơn chống nóng là gì? Liệu rằng sơn cách nhiệt, sơn chống nóng có hiệu quả không?

Khái niệm sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng là loại sơn trong thành phần sơn có hạt Polymer Cầu rỗng có khả năng phản xạ và hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Sơn chống nóng thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời như mái tôn, tường ngoại thất, sân thượng,… Thành phần: Pure Acrylic, Polymer Cầu rỗng, Titan, và các thành phần quan trọng khác.

Ngoài các đặc tính của sơn thông thường, sơn chống nóng còn có khả năng kháng nước, kháng kiềm, khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt có thể chống tiếng ồn. Đồng thời giúp làm đẹp, bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho các công trình xây dựng.

 

sơn chống nóng có hiệu quả không?

                                                           Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sơn chống nóng có hiệu quả không? Nó có ưu điểm gì?

Sơn chống nóng được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoại thất, sân thượng. Vậy sơn chống nóng có hiệu quả không?

Câu trả lời là có. Nó có những ưu điểm vô cùng vượt trội sau:

☑️ Phản xạ đến 95% ánh nắng mặt trời, giảm nhiệt từ 15 – 25 độ C. Đối với mái tôn sơn xong bạn có thể đi chân trần lúc nắng to nhất

☑️ Nhà, xưởng nóng do tường, mái om nhiệt nên các thiết bị làm mát phải chạy công suất tối đa. Sau khi sơn chống nóng xong, các thiết bị làm mát được giảm tải – tăng tuổi thọ và giảm chi phí tiền điện hàng tháng

☑️ Thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu diện tích nhỏ thì chủ nhà có thể tự làm được. Chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tôn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả giảm nhiệt.

☑️ Thân thiện với môi trường, không độc hại với sơn gốc nước, không mùi hóa chất khó chịu như sơn gốc dầu.

☑️ Đối với tường còn tác dụng chống rong rêu nấm mốc

☑️ Đối với trần mái còn tác dụng chống ồn khi trời mưa to.

sơn chống nóng có hiệu quả không?

                                     Hình ảnh 1 bên không sơn và 1 bên có sơn chống nóng trên đĩa nhiệt 75 độ C

Cách sử dụng sơn chống nóng để có hiệu quả cao

Nếu bạn mua thùng sơn về thì làm sao để sơn đạt hiệu quả cao nhất, thì đây là chi tiết quy trình chuẩn của sơn chống nóng để đạt được hiệu quả cao nhất:

sơn chống nóng có hiệu quả không?

                                                   Quy trình chuẩn của sơn chống nóng

Các loại sơn chống nóng thông dụng hiện nay:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại sơn chống nóng được thông dụng nhất, đó là:

  • Sơn chống nóng Rego A2: Đây là loại sơn được làm bằng các nguyên liệu đặc biệt, có khả năng cách nhiệt và phản ánh sáng. Sơn này có khả năng sơn được đa bề mặt như: Mái tôn, tường xi măng, trần bê tông. Còn tác dụng chống ồn cho mái tôn khi trời mưa và hạn chế tối đa rong rêu nấm mốc.
  • Sơn chống nóng Kova CN – 05: Đây là loại sơn gốc nước có khả năng tạo màng cách nhiệt kết hợp với chất phụ gia có khả năng phản quang. Loại sơn này có cấu trúc tinh thể rất đặc biệt gồm nhiều lớp nhỏ xếp lên nhau với khoảng trống ở giữa. Chính kiến trúc như vậy khiến sơn chống nóng còn có thêm công dụng là ngăn cản sự truyền ánh sáng và truyền nhiệt lên mái nhà.
  • Sơn Intek: Đây là loại sơn chuyên dụng để chống nóng cho mái tôn của các nhà xưởng và các hộ gia đình. Nó cũng giống cơ chế hoạt động của 2 loại sơn trên đó là chống nóng dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

Những lưu ý khi mua sử dụng sơn chống nóng:

sơn chống nóng nào tốt

Khi chọn mua sơn chống nóng thì hiệu quả giảm nhiệt là tính năng quan trọng nhất và cần chú ý nhất.

Ngoài ra tính tiện lợi dễ sử dụng, dễ thi công của sơn cũng phải để ý.

Nếu mua sơn khó thi công thì thời gian thi công sẽ lâu. Sơn chống nóng có hiệu quả không thực ra còn tùy thuộc vào loại sơn mà chủ nhà sử dụng.

Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn được những đơn vị uy tín.

Chúc các bạn sơn được nhà vừa chống nóng hiệu quả mà còn tính thẩm mỹ cao.

Cần liên hệ tư vấn sơn chống nóng tốt – Giá thành mát mẻ hợp lý. Xin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0987 32 6467 – Mr An

Đc: Số 26 TT21 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Email: [email protected]

www.sonchongnonghanoi.com

top